• Hotline: 0931 3456 99

ĐẤT NỀN, CĂN HỘ Ở TP.HCM TĂNG GIÁ ĐỀN 170% TRONG 5 NĂM QUA

ĐẤT NỀN, CĂN HỘ Ở TP.HCM TĂNG GIÁ ĐỀN 170% TRONG 5 NĂM QUA

mtenĐất nền, nhà phố, biệt thự, căn hộ ở TP.HCM đã tăng giá từ 5-40 triệu đồng/m2 trong 5 năm qua.

mtenNgày 8/1, ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam cho biết, TP.HCM là nơi có biên độ tăng giá cao nhất trong cả nước và cũng là thị trường có chu kỳ thiết lập mặt bằng giá mới ngắn hơn so với các tỉnh thành khác.

mtenBiên độ tăng giá của các khu vực và các phân khúc nhà ở tại TP.HCM không đồng đều. Nhìn chung, giá khởi điểm càng thấp, biên độ tăng giá càng cao và ngược lại.

mtenCụ thể, sau giai đoạn đóng băng từ năm 2010-2013, thị trường bất động sản TP.HCM bước vào giai đoạn phục hồi và phát triển sôi động. Bắt đầu từ năm 2014, thị trường bất động sản TP.HCM khởi sắc trở lại. Đến nay, bất động sản TP. HCM đã thiết lập nên mặt bằng giá mới với giá trị bất động sản cao hơn hẳn so với năm 2012.


Quận 9 là nơi đất nền tăng giá mạnh nhất với 170%.vàngVới loại hình căn hộ, dù có nhiều quan ngại về nguồn cung dư thừa nhưng ghi nhận cho thấy, căn hộ vẫn luôn là thị trường khá ổn định, giá bán tăng đều qua các năm, nhất là phân khúc căn hộ hạng B và hạng C vốn phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình tại TP.HCM.

vàngNguyên nhân là do quỹ đất tại TP.HCM đang dần khan hiếm, đất nền có mức giá cao và phải đi xa trung tâm nên các căn hộ vừa túi tiền, gần trung tâm luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình có thu nhập tầm trung.

vàngMặt khác, mức thu nhập trung bình của gia đình trẻ đang được cải thiện, sự trẻ hóa đối tượng người mua bất động sản cùng sự linh hoạt trong chính sách bán hàng của chủ đầu tư đã tác động rất lớn đến tâm lý và tính thanh khoản của thị trường, kích thích giá của căn hộ tăng trưởng.

vàngTheo ghi nhận của DKRA Việt Nam, phân khúc căn hộ hạng C năm 2012 có mức giá trung bình khoảng 13 triệu đồng/ m2 thì đến nay (2017) có giá trung bình dao động khoảng từ 18 đến 20 triệu đồng/m2. Tính ra tăng 54% sau 5 năm.

vàngPhân khúc căn hộ hạng B năm 2012 có mức giá khoảng 18-20 triệu đồng/m2 thì đến nay, giá mới tại thị trường này rơi vào khoảng 27-30 triệu Đồng/m2, tăng 67%.

vàngPhân khúc căn hộ hạng A năm 2012 có mức giá trung bình khoảng 33 triệu/m2 thì đến nay rơi vào khoảng 55 triệu đồng/m2, tăng 47%

vàngVới loại hình nhà phố, biệt thự do phụ thuộc chủ yếu vào sự gia tăng giá đất nền trong 5 năm qua, biên độ tăng giá của phân khúc này không cao, dao động chỉ từ 20-56%. Phần lớn loại hình nhà phố, biệt thự tập trung tại khu Đông như quận 2, quận 9 và khu Nam với điển hình là Phú Mỹ Hưng.

vàngKhu vực quận 9 ghi nhận có mức giá tăng cao nhất, khoảng 56% sau 5 năm do những năm qua khu vực này đã có những thay đổi tích cực về hạ tầng giao thông.

vàngGiá bán của biệt thự, có sự phân hóa rõ ràng theo từng khu vực, phụ thuộc lớn vào quy hoạch và chất lượng dịch vụ của từng khu vực. Điển hình là khu vực quận 9 có biên độ tăng giá cao nhất song khu vực này chỉ dao động trung bình khoảng 42 triệu/m2. Trong khi, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng có mức giá mới vào khoảng 150 triệu đồng/m2.

vàngCòn đất nền luôn là loại hình được người Việt ưa chuộng do tính ổn định và bền vững. Do đó, trong tình trạng quỹ đất khan hiếm, thị trường này càng được nhiều khách hàng mua ở và khách đầu tư đặc biệt quan tâm. Đây là yếu tố quan trọng thúc đẩy giá đất nền tăng cao trong thời gian qua.

vàngBiên độ tăng giá không đồng đều phụ thuộc lớn vào sự phát triển hạ tầng giao thông. Điển hình như khu Đông, ghi nhận tăng giá từ 130%-170% do nơi đây có sự phát triển giao thông mạnh mẽ nhất trong hơn 3 năm qua.

vàngHiện nay, giá đất nền tại khu vực phường Phước Long B, quận 9 dao động phổ biến khoảng 27-35 triệu đồng/m2. Khu Nam mà điển hình là khu vực phường Tân Thuận Đông, quận 7 giá tăng khoảng 50%, dao động trung bình khoảng 42-55 triệu đồng/m2.

Ông Phạm Lâm cho rằng, mức giá của thị trường bất động sản TP.HCM chịu sự tác động của nhiều yếu tố.

Là trung tâm kinh tế, tài chính lớn nhất cả nước, TP.HCM đang thu hút mạnh dòng vốn đầu tư nước ngoài để phát triển toàn diện kinh tế, xã hội với đa dạng các loại hình, dịch vụ, tiện ích phục vụ đời sống dân cư. Sự phát triển nhanh chóng của dịch vụ, tiện ích đã tác động mạnh mẽ đến giá bán của thị trường bất động sản.

Hấp lực từ nền kinh tế sôi động, hiện đại giúp khu vực này thu hút lượng chuyên gia và lao động dồi dào đến làm việc và an cư. Dân số đông tạo ra nguồn cầu bức thiết về nhà ở tiếp tục là nguyên nhân khá lớn tác động đến giá bán.

Mức giá còn chịu sự tác động mạnh mẽ của việc phát triển hạ tầng giao thông và các thông tin quy hoạch vùng.

Ngoài ra, những cơn sốt đất nền vùng ven, nhất là trong năm 2016 và đầu 2017 cũng đã góp phần ảnh hưởng đến sự tăng giá của thị trường.

Các dự án càng về sau có mức giá cao hơn các dự án chào bán trước bởi chất lượng dự án ngày càng được chủ đầu tư cải thiện tốt hơn. Chi phí đầu vào tăng như vật liệu xây dựng, nhân công… cũng ảnh hướng đến giá bán.

Giá bất động sản còn chịu ảnh hưởng của các yếu tố vĩ mô như tăng trưởng kinh tế GDP, thu nhập bình quân theo đầu người, CPI, lãi suất, tỉ giá, giá vàng, chứng khoán…

“Các yếu tố kể trên liên tục góp phần vào việc hình thành nên mặt bằng giá mới tại TP.HCM”, ông Lâm nói.

NHẬN BẢNG GIÁ
Họ tên *
Số điện thoại *
Thông điệp

ĐẦU QUÂN TẠI DKRA VIETNAM-NHÀ PHÂN PHỐI BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN HÀNG ĐẦU ĐÔNG NAM Á

Tuyển dụng 200 CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN Với Dkra Vietnam, không phải lo lắng về nguồn cung sản phẩm luôn có một nguồn ...
Xem thêm

Ra mắt tòa căn hộ giữa lòng công viên HR3 Eco Green Saigon

Sau thành công của 3 tòa căn hộ đã mở bán trước đó, sắp tới đây, chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn sẽ chính thức cho ra ...
Xem thêm

Hạ tầng đồng bộ, bất động sản khu Đông TP HCM hưởng lợi

Hàng loạt dự án đầu tư hạ tầng giúp bất động sản khu Đông phát triển với nhiều dự án quy mô lớn, thu hút nhiều nhà ...
Xem thêm

Hạ Tầng Quận 2 TP.HCM Sắp Tới

Quận 2 TP.HCM đang và sắp được đầu tư những dự án hạ tầng giao thông, bất động sản quy mô lớn nào? Hạ tầng phát ...
Xem thêm
ĐỐI TÁC BDS NAM HÀ NỘI

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

0931 3456 99
NHẬN BẢNG GIÁ
Họ tên *
Số điện thoại *
Thông điệp
×